Thursday, January 9, 2014

แตงซูกินีส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับคนลดน้ำหนัก


แตงซูกินีดีอย่างไร 

แตงซูกินีอยู่ในตระกูลเดียวกับฟัก น้ำเต้า และฟักทอง เป็นยาระบาย และขับปัสสาวะอย่างอ่อน ทั้งยังอ่อนโยนต่อระบบการย่อยอาหาร นอกจากนี้ยังหนักท้องทำให้อิ่มนาน และมีคุณสมบัติเป็นด่างช่วยลดกรดที่มีปริมาณสูงในอาหารปกติของคนส่วนใหญ่ และยังช่วยรักษาตับ ช่วยให้การเผาผลาญของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่สำคัญแตงซูกินีเป็นอาหารที่สูงด้วยใยอาหาร ช่วยบำรุงระบบการย่อยให้แข็งแรง ลดคอเลสเตอรอล และล้างพิษให้ร่างกาย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

สารอาหารที่ได้จากแตงซูกินี

วิตามินซี
เบตาแคโรทีน
แคลเซียม
แมกนีเซียม
ฟอสฟอรัส
โพแทสเซียม
ใยอาหาร



เมนูอาหารลดน้ำนหัก (แตงซูกินีสอดไส้กุ้ง)

แตงซูกินี 8 ผลเล็ก ลวกสักหน่อย
หอมใหญ่ 1 หัว สับละเอียด
กระเทียม 1 กลีบ สับละเอียด
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 4 ผล สับละเอียด
ทาบาสโก 2 หยด
ใบไทม์ 1 ช้อนชา
กุ้งสุก 250 กรัม แกะเปลือก


ผ่าครึ่งแตงซูกินีตามยาว คว้านเนื้อออก และสับ ทอดหอมใหญ่ และกระเทียมด้วยน้ำมัน เติมมะเขือเทศ เนื้อแตงซูกินี และเครื่องปรุงรส ตั้งให้เดือดกรุ่น 10 นาที เติมกุ้ง เทใส่เปลือกแตงซูกินีปิดฝา และอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส หรือ 425 องศาฟาเรนไฮท์ หรือแก๊สระดับ 7 นาน 15 นาที หลังจากนั้นก็อร่อยกันได้เลยจ้า

ที่มา: looseweightwith100dietfoods.blogspot.com

No comments:

Post a Comment